Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân và ra mắt mô hình tự quản về ANTT

Ngày 17/08, Ban chỉ đạo PCTP- TTXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Cốc Ly tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, diễn đàn Công an lắng nghe  ý kiến của nhân dân và ra mắt mô hình tự quản về ANTT. Dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05) công an tỉnh, lãnh đạo công an huyện Bắc Hà, lãnh đạo Đảng ủy, HĐNd, UBND xã Cốc Ly cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh ngày hội

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn tại ngày hội

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Cốc Ly đã được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, tập trung giải quyết các vấn đề phức tạp về ANTT trên địa bàn. Nhờ đó góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, làm giảm số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Nhiều ý kiến của nhân dân được gửi gắm đến lực lượng Công an tại ngày hội

Lực lượng Công an xã đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, Chương trình phối hợp về nhiệm vụ an ninh trật tự, quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn dân cư. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả thiết thực. đã xây dựng nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự, được quần chúng Nhân dân hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực. Quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, qua đó giúp lực lượng đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tại diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân đã có nhiều ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân với lực lượng Công an xã. Nhìn chung nhân dân trên địa bàn xã  đánh giá cao vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời, Nhân dân cũng đề xuất, kiến nghị lực lượng Công an cần tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình về ANTT, thường xuyên thông tin kịp thời, phối hợp đảm bảo ANTT, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp Nhân dân nắm và thực hiện nghiêm túc; nhanh chóng giải quyết sự vụ, sự việc về trật tự an ninh khi Nhân dân thông báo; đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cũng tại ngày hội đã diễn ra lễ ra mắt mô hình tự quản về ANTT thôn Thẩm Phúc.

Trao tặng kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ công an, của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai và của chủ tịch UBND xã Cốc Ly vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai phát động./.

Minh Tâm