Tuyên truyền kiến thức Phòng cháy chữa cháy

Ngày 29/9/2022, Công an huyện Bắc Hà phối hợp với Trường THPT số 2 huyện Bắc Hà tổ chức tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 600 học sinh toàn trường tham gia.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH như: Khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua; nguyên nhân của các vụ cháy nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ…

Hướng dẫn kỹ thuật phòng cháy chữa cháy cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em học sinh cũng như giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường và các bạn đoàn viên thanh niên nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, đặc biệt là biết cách hướng dẫn thoát nạn, các thao tác cứu người cơ bản và cách sử dụng, vận hành phương tiện chữa cháy ban đầu: bình chữa cháy xách tay. Từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC không chỉ ở tại cơ quan, đơn vị mà cả ở gia đình, nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ trên địa bàn./.

Minh Tâm