Công đoàn cơ sở cơ quan Huyện ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí chào mừng Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 -  8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng, sáng ngày 08 tháng 3, Công đoàn Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể các đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ quan Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biêu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử ngày 8-3; chiến thắng vang dội của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc Trưng Trắc-Trưng Nhị; cùng nhau nhìn lại những kết quả nổi bật cán bộ phụ nữ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Huyện ủy đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo cơ quan để phụ nữ có cơ hội phát triển về mọi mặt; quyền bình đẳng của phụ nữ trên tất cả lĩnh vực được đảm bảo; nhờ đó đội ngũ cán bộ nữ, đoàn viên công đoàn cơ quan tích cực phấn đấu, rèn luyện và tổ chức nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng, phát huy vai trò, trách nhiệm công tác, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các nữ đoàn viên công đoàn

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà chị em phụ nữ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Huyện ủy đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn chị em cần phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn để xứng đáng với phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công chức, viên chức lao động" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đồng chí cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ nữ thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan cũng như trong cuộc sống/.

Đức Mạnh