Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Sáng ngày 18/3, tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Cốc Ly 1, Huyện đoàn Bắc Hà đã tổ chức Chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Quang cảnh chương trình ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Tại chương các em thiếu nhi đã được tham gia Sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” bằng hình thức như văn nghệ, xem phim tư liệu, giao lưu tìm hiểu về về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lãnh đạo Huyện đoàn Bắc Hà phát biểu tại Chương trình

Các em học sinh tham gia tìm hiểu về chiến dịch điện biên phủ và cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cũng tại chương trình, Hội đồng đội huyện đã tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những suất quà ý nghĩa giúp các em vượt qua khó khăn trong đời sống thường ngày; tổ chức Đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt, cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian.

Tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật

Một số hoạt động tại chương trình

Qua chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam;  Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại các Liên đội; thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

Vàng Tráng ​