Xã Bản Liền Ra mắt mô hình nuôi ngựa bạch

Chiều ngày 14/7, xã Bản Liền đã tổ chức ră mắt mô hình nuôi  Ngựa bạch trên địa bàn xã. Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo xã Bản Liền và đông đảo các hộ chăm nuôi ngựa bạch trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi ra mắt

Trong những năm qua bà con nhân dân trên địa bàn xã Bản Lền đã tận dụng lợi thế bãi chăn thả rộng lớn, nguồn thức ăn dồi dào, để phát chăn nuôi ngựa bạch mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập tăng lên. Để giúp các hộ chăm nuôi ngựa bạch có chuỗi liên kết trong tiêu thụ sản phẩm, tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, sớm đăng ký Nhãn hiệu tập thể; Đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm từ ngựa của địa phương và giúp các  đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phát triển chăm nuôi.

Các hộ nuôi Ngựa bạch giao lưu, chia sẻ kỹ thuật nuôi Ngựa

Hội nông dân xã Bản Liền xã đã tổ chức thành lập mô hình chăm nuôi ngựa bạch trên địa bàn xã và xây dựng quy chế chung về việc chăm nuổi, sử dụng chất lượng, nguồn gốc, phương pháp sản xuất, với 16 hộ tham gia, tổng đàn ngựa bạch hơn 30 con, qua đó giúp phát triển vùng sản xuất hàng hóa, chăn nuôi tập trung bền vững, tạo việc làm cho lao động, tăng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho người dân địa phương.

Ra mắt hô hình nuôi Ngựa bạch xã Bản Liền

Phát biểu tại buổi ra mắt đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cấp ủy, nhân dân xã Bản Lền trong phát triển đàn ngựa bạch trên địa bàn xã.

Đ/c- Nguyễn Thi Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi răm mắt mô hình

Để để mô hình tiếp tục phát triển trong thời gian tới đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị các hộ dân, cấp ủy xã Bản liền cần tận Dụng các nguồn vốn vay ưu đãi từ các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2022-2030 và các chương trình hỗ trợ từ chương trình Nghị quyết 10 của Ban thường vụ tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp, nông thôn để tiếp tục phát triển đàn ngựa bạch trên địa bàn gắn với phát triển du lịch bản địa, liên kết sản suất với các cơ sở bên ngoài để xây dựng thương hiệu, sớm đăng ký bảo hộ thương hiệu… ./.

Vàng Tráng