Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 15 HĐND huyện

Sáng ngày 20/12, tại Nhà văn hóa xã Tả Văn Chư, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện phối hợp với Tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri các xã Tả Văn Chư, Na Hối, Bản Phố và Hoàng Thu Phố.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về  kết quả kỳ họp cuối năm 2023 HĐND tỉnh khoá XVI; phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp cuối năm 2023 HĐND tỉnh khoá XVI. Tổ Đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện khoá X; thông tin về Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp cuối năm 2023 HĐND huyện khoá X.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cũng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã nhận được 13 lượt tham gia ý kiến đề nghị Nhà nước quan quan tâm với tổng số 30 câu hỏi được cử tri đặt ra liên quan đến giải phóng mặt bằng khi thi công mở rộng các tuyến đường các xã; giải quyết chồng chéo đất giữa các hộ gia đình; có kế hoạch thu mua, ổn định giá cây dược liệu; quan tâm hơn nữa cây ăn quả ôn đới; giải quyết việc chi trả tiền môi trường rừng; giải quyết khó khăn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo điều kiện để chia tách hộ; xây dựng mới các nhà văn hóa thôn; sửa lại nguồn nước cho Nhân dân sử dụng do quá trình thi công công trình bị vùi lấp…

Các cử tri tham gia ý kiến tại Hội nghị

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo của các cơ quan chuyên môn của huyện đã tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đ/c - Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia trả lời ý kiến cử tri tại Hội nghị

Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND các cấp./.

Vàng Tráng